Tết sum vầy năm 2018 cho người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn
00:00 26/01/2018
Sáng ngày 25/012018, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2018 cho người lao động.

Dự chương trình này có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Thị Hà - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và 500 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động dự. 

Các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Trần Văn Thuật và các lãnh đạo tỉnh tặng quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động thường niên từ năm 2016 theo chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm chăm lo đời sống cho người lao động, đặc biệt là người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018, với phương châm “ Mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn”, Ban Thường vụ  Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động bằng những hoạt động thiết thực đem lại lợi ích vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 2.000 suất quà, 7.000 vé xe cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết với tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng. 

Các Khu công nghiệp Bắc Ninh có 25 đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở đến dự và nhận 4.000 vé xe từ Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ người lao động về quê ăn Tết; 270 lao động đại diện cho 1050 đoàn viên công đoàn nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đến dự chương trình và nhận quà. Cũng trong chương trình này, 10 doanh nghiệp tiêu biểu trong các Khu công nghiệp Bắc Ninh đã được tặng Kỷ niệm chương và biểu dương vì có nhiều thành tích chăm lo đời sống cho người lao động.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương, ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ của Liên đoàn Lao động tỉnh với chính quyền địa phương và người sử dụng lao động trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động trong thời gian qua, đặc biệt là hoạt động chăm lo Tết cho người lao động nghèo, hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình Tết sum vầy. Đồng chí mong muốn thời gian tới, tổ chức      Công đoàn các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, phối hợp cùng chính quyền địa phương và doanh nghiệp có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động theo quy định của Pháp luật; đặc biệt làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà để mọi người lao động đều có Tết; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động. 

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 20 triệu đồng quà Tết sum vầy 2018 cho con công nhân viên lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh trao Kỷ niệm chương “Doanh nghiệp vì người lao động” cho 28 doanh nghiệp và  Giấy chứng nhận tài trợ chương trình Tết sum vầy 2018 cho 9 doanh nghiệp.  

Cũng tại chương trình, các đoàn viên công đoàn, người lao động được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc và tham gia bốc thăm trúng thưởng với gần 100 phần quà ý nghĩa.

Chương trình kết thúc trong niềm vui  hân hoan của toàn thể Ban Tổ chức, khách mời và người lao động. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, động viên người lao động sau một năm làm việc vất vả, đồng thời sẻ chia với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho họ sum họp với gia đình và đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ và đầm ấm, giúp người lao động yên tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

Nguyễn Thị La
Top
Survey
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh (Labor quality in Bac Ninh IPs)?
Advertisment
Cây Xanh Phú Lâm Rent land or factory VNPT Bắc Ninh Rent land or factory Kết nối doanh nghiệp TA
Doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh-Enterprises in Bac Ninh Industrial Parks CERTIFICATE OF CAPACITY OF CONSTRUCTION CERTIFICATE OF ELIGIBILITY FOR LABOR SAFETY AND HYGIENE TRAINING ACTIVITIES Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Rate exchange