Tập huấn về Đối thoại xã hội và hoạt động Công đoàn tại các Công ty đa quốc gia
08:50 22/04/2014

Trong 02 ngày 14-15/4/2014 Công đoàn các khu công Bắc Ninh đôn đốc 10 Công đoàn cơ sở tham gia lớp tập huấn “Đối thoại xã hội và hoạt động công đoàn tại các công ty đa quốc gia” do Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn |Lao động tỉnh tổ chức tại Hội trường tầng 3, số 42 Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Tham gia lớp tập huấn có 30 cán bộ công đoàn của 7 tỉnh, thành phố phía Bắc. Riêng Công đoàn các KCN Bắc Ninh có 12 cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các doanh nghiệp có vốn FDI đa quốc gia. Các học viên đã được trang bị những kiến thức về tiêu chuẩn lao động quốc tế, các kỹ năng đối thoại, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Đồng thời, cũng được bồi dưỡng năng lực và nghiệp vụ, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong tình hình mới cho đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn.

Trong thời gian 02 ngày tập huấn, các đồng chí tham dự lớp học đã được học tập, nghiên cứu, thảo luận những nội dung kiến thức những chuyên đề do các giảng viên của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Viện  trưởng Viện Công nhân Việt Nam và chuyên gia Yoon Hyowon người Hàn Quốc lên lớp gồm: Khái quát vài nét về tình hình kinh tế xã hội- người lao động và nhiệm vụ của Công đoàn Việt Nam; Các tiêu chuẩn lao động quốc tế dành cho công ty đa quốc gia và cán bộ công đoàn; Quyền tự do thành lập tổ chức công đoàn; Quyền thương lượng tập thể, các bước tiến hành thương lượng tập thể và một số chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Thông qua những chuyên đề được các học viên học tập, nghiên cứu, tiếp thu và lĩnh hội sẽ là những kiến thức bổ ích, thiết thực - là cẩm nang giúp đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn nắm vững nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp hoạt động công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, góp phần để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra  của  tổ chức công đoàn trong đơn vị mình.

Công đoàn các KCN Bắc Ninh!

Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Cây xanh Phú Lâm Quạt làm mát Máy lọc nước Điều hòa nhiệt độ
Thăm dò
Chất lượng dịch vụ phụ trợ trong khu vực?
Quảng cáo
Cây Xanh Phú Lâm Bê tông Phúc Tiến VNPT Bắc Ninh Cây xanh Phú Lâm Hà Nội JSC Hon đa Vĩnh Cát FDI CO.,LDT DH Logistics Công ty vận chuyển Trung tâm dịch vụ việc làm SSHIP
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Tổ chức, cá nhân có nhà, đất cho thuê hãy kích vào đây để gửi thông tin đăng thông tin lên website này Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ