Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn cán bộ và doanh nghiệp thành phố Gyeongju (Hàn Quốc)
10:19 19/06/2019
Chiều 17/6, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ và doanh nghiệp thành phố Gyeongju, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) do ông Lee Wang Hee, Viện trưởng Viện Nghiên cứu nước sạch dẫn đầu về tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giới thiệu tranh dân gian Đông hồ với ông Lee Wang Hee.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chào mừng Đoàn đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư, đồng thời, giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Với vị trí địa chính trị thuận lợi, hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại cùng chính sách đầu tư thông thoáng, hiện nay, Bắc Ninh là một trong những địa phương phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Toàn tỉnh hiện có 10/16 KCN đi vào hoạt động thu hút hơn 1.300 doanh nghiệp FDI đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư khoảng 18 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc dẫn đầu với hơn 900 doanh nghiệp có tổng vốn đầu tư khoảng 12,5 tỷ USD.
 
Hiện nay, tỉnh đang triển khai giải phóng mặt bằng KCN Yên Phong II-C, KCN VSIP Bắc Ninh II và chuẩn bị các thủ tục triển khai dự án Khu Công nghệ cao, đây là những KCN có vị trị thuận lợi, tiềm năng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 
Nhấn mạnh Bắc Ninh và Hàn Quốc có mối tương giao lâu đời, tỉnh Bắc Ninh có mối quan hệ mật thiết với các địa phương của Hàn Quốc như: Deagu, Bonghwa, Gumi… Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đây là dịp để các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục tìm hiểu, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực tại tỉnh Bắc Ninh.
 
Thay mặt Đoàn cán bộ và doanh nghiệp thành phố Gyeongju, ông Lee Wang Hee cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh và cho biết, thành phố Gyeongju là địa phương tập trung nhiều KCN của Tập đoàn Samsung và Hyundai với nhiều doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ cao.
 
Ông Lee Wang Hee mong muốn được tìm hiểu, hợp tác trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghệ cao, tiết kiệm chi phí tại tỉnh. Ngoài ra, các thành viên trong Đoàn sẽ là cầu nối để giới thiệu các doanh nghiệp trên các lĩnh vực khác tại thành phố Gyeongju đến hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh.
bacninh.gov.vn
Top
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh (Labor quality in Bac Ninh IPs)?
Quảng cáo
Hỗ trợ thông tin đất-xưởng Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh VNPT Bắc Ninh Cây Xanh Phú Lâm
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh-Enterprises in Bac Ninh Industrial Parks Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Chứng chỉ Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ