Chung kết Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và CNCH lực lượng PCCC cơ sở
10:12 02/07/2019
Sáng 27/6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Công an tỉnh tổ chức chung kết Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở trong các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh lần thứ I.

Lãnh đạo tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.

Đến dự, chỉ đạo Hội thao có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan, cùng 25 đội thi đấu đến từ 7 KCN trên địa bàn tỉnh.
 
Phát biểu khai mạc Hội thao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh 
Nguyễn Tiến Nhường, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh, cho biết: Thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên cả nước nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong 5 năm qua, toàn tỉnh xảy ra 110 vụ cháy, nổ làm 10 người chết, 31 người bị thương, thiệt hại về tài sản trên 640 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do các điều kiện về PCCC trong nhiều doanh nghiệp trong KCN chưa bảo đảm; các công trình, dây chuyền sản xuất, hệ thống điện, PCCC xuống cấp không được sửa chữa kịp thời. Đặc biệt, một số người đứng đầu các cơ sở sản xuất trong KCN, cụm công nghiệp chưa thực sự quan tâm đến công tác PCCC; việc đầu tư trang, thiết bị PCCC và CNCH còn hạn chế...
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường trao giải Nhất và Nhì toàn đoàn.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là dịp để người đứng đầu cơ sở, doanh nghiệp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình trong công tác PCCC. Đồng thời, các đội PCCC cơ sở có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH, sẵn sàng chữa cháy khi có vụ cháy, nổ xảy ra.


Từ năm 2017 đến nay, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh đã tổ chức thành công 06 Hội thao vòng loại tại 7 KCN trên địa bàn tỉnh, thu hút gần 500 doanh nghiệp đến từ các công ty, doanh nghiệp tham gia và đã chọn ra 25 đội tiêu biểu nhất để dự thi chung kết Hội thao hôm nay.

Tại Hội thao, các đội tham gia ở 2 nội dung: Cá nhân chạy 100 m vượt rào, mở khóa, chữa cháy khay xăng; đồng đội phối hợp chạy 4 x 50 m chữa cháy, CNCH. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã hoàn thành tốt nội dung của Hội thao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vật tư, phương tiện PCCC.

Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội PCCC cơ sở của Công ty TNHH Funing Precision Component (KCN Quế Võ); 2 giải Nhì cho Công ty TNHH Sam Sung Display Việt Nam (KCN Yên Phong) và Công ty TNHH Hal Việt Nam – Chi nhánh Bắc Ninh (KCN VSIP); 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cho các đội có thành tích tại Hội thao; đồng thời, trao các giải phụ ở từng nội dung thi của Hội thao.

 

Phần thi cá nhân chạy 100 m vượt rào, mở khóa, chữa cháy khay xăng.

Hội thao nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao kỹ năng, khả năng thực hành các biện pháp PCCC và CNCH đối với lực lượng chữa cháy cơ sở trong KCN. Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH, xây dựng đơn vị an toàn về PCCC, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC, góp phần phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và CNCH lực lượng PCCC cơ sở trong các KCN tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng ./.
bacninh.gov.vn
Top
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh (Labor quality in Bac Ninh IPs)?
Quảng cáo
Cây Xanh Phú Lâm VNPT Bắc Ninh Hà Nội JSC Hon đa Vĩnh Cát Bê tông Phúc Tiến SSHIP FDI CO.,LDT
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Hỗ trợ thông tin đất-xưởng Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ