Công đoàn Công ty TNHH Intops Việt Nam- Chia sẻ thương yêu với bệnh nhân nghèo
14:16 10/07/2019
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929-28/7/2019 Công đoàn Công ty TNHH Intops Việt Nam, KCN Yên Phong đã tổ chức nấu và phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống. Thứ bảy ngày 6/7/2019 có hàng chục bệnh nhân xếp hàng nhận từng bát cháo nóng từ tay các thành viên trong đoàn  kèm theo lời nói chân tình “Cô, bác cẩn thận, cháo nóng lắm, chúc các bác ngon miệng”Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng chục suất cháo đã được gửi đến tận tay các bệnh nhân. Những trường hợp người bệnh không thể đi nhận cháo, các thành viên của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty lại mang vào tận giường, kèm theo đó là lời chúc bệnh nhân mau lành bệnh.

Xúc động trước tình cảm của tổ chức Công đoàn Công ty, bà Nguyễn Thị Yên, 80 tuổi ở Lương Tài, Bắc Ninh, điều trị bệnh tại bệnh viện, nói: “Đến đây nhiều lúc chúng tôi cũng bị nhỡ nhàng, những người già như chúng tôi có được bát cháo nóng ăn thấy mát lòng mát dạ. Chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng các cháu, cảm ơn Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty đã giúp đỡ người bệnh vào viện lúc khó khăn. Các cháu phục vụ tận tình, đến tận nơi cho các cụ già, người ốm yếu. Đó là tấm lòng rất tốt, rất trân quý và rất đáng hoan nghênh”. Với tâm niệm cho đi là còn mãi, các thành viên trong Đoàn mong muốn được sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân nghèo, để mọi người ấm lòng, yên tâm điều trị bệnh. Đồng chí Nguyễn Văn Minh- Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, mọi người trong đoàn đều làm việc trên tinh thần tự nguyện, sẻ chia. Dù ở những độ tuổi, cương vị, công việc, quốc tịch khác nhau trong Công ty, nhưng khi đã bắt tay vào công việc, tất cả các thành viên đều vui vẻ, hào hứng. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng thành công đại hội Công đoàn Công ty, Đại hội Công đoàn các KCN Bắc Ninh lần thứ IV, tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.

“Một miếng khi đói bằng một gói khí no”, những suất cháo từ thiện không chỉ là nguồn động viên về tinh thần, mà còn giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giảm bớt nỗi lo cả về vật chất và tinh thần. Đây là việc làm ý nghĩa, giúp động viên tinh thần, chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho người bệnh. Không chỉ là bát cháo mà còn thể hiện tấm lòng chứa đựng trong đó. Mong rằng hoạt động của Công đoàn Công ty sẽ được duy trì để các bệnh nhân cảm thấy đây là chỗ tựa, chia sẻ được tinh thần, vơi đi nỗi đau về bệnh tật, động viên họ lạc quan hơn để sớm khỏi bệnh trở về với gia đình”, đồng chí Hạ Bá Chân Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết.

Không chỉ phát cháo cho các bệnh nhân, Công đoàn Công ty còn tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng giúp đỡ bệnh nhân đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Đây là những việc làm thiết thực của Công đoàn Công ty đang làm mới thấy sự lan tỏa tấm lòng thơm thảo, những hành động đẹp giúp đỡ bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn bệnh tật./.

Nguyễn Gia Cường- Công đoàn các KCN Bắc Ninh
Top
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh (Labor quality in Bac Ninh IPs)?
Quảng cáo
Hon đa Vĩnh Cát Hà Nội JSC SSHIP FDI CO.,LDT Cây Xanh Phú Lâm VNPT Bắc Ninh Bê tông Phúc Tiến
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Hỗ trợ thông tin đất-xưởng Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ