Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh kỷ niệm 10 năm thành lập
00:00 30/12/2017
Chiều 29/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng bức trướng cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến
 nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh có 03 tổ chức Hội thành viên gồm: Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào; Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc. Những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các Hội thành viên 
đã từng bước tham mưu, thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, khẳng định được vai trò của mình trong hoạt động đối ngoại nhân dân của địa phương, đóng góp thiết thực, hiệu quả việc duy trì, củng cố, mở rộng quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa nhân dân Bắc Ninh và bạn bè quốc tế.
 
Từ năm 2007 đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã vận động được hơn 20 dự án sử dụng nguồn vốn viện trợ phi chính phủ với tổng số tiền tài trợ lên trên 50 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao dân trí, cải thiện đời sống vật chất người dân của địa phương.
 
Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thời gian tới, tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 04-CT/TW của Ban Bí thư về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”. Duy trì, mở rộng quan hệ hoạt động ngoại giao nhân dân, đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các Hội hữu nghị thành viên, đưa công tác đối ngoại nhân dân trở thành “cầu nối” cho các hoạt động đối ngoại của Đảng, ngoại giao của tỉnh. Bên cạnh đó, tăng cường vận động các nguồn lực và nâng cao hiệu quả hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để góp phần phát triển kinh tế - xã hội...

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận và chúc mừng những thành tích nổi bật của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đạt được trong những năm qua. Đồng thời, thông báo nhanh tới các đại biểu những kết quả nổi bật tỉnh đạt được sau 20 năm tái lập tỉnh và khẳng định những kết quả đạt được đó có sự đóng góp tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.
 
Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phát huy những thành tích đạt được trong 10 năm qua, tiếp tục phát triển mạnh các tổ chức thành viên, đồng thời, chủ động triển khai hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân; duy trì, củng cố, mở rộng quan hệ hữu nghị, thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân tỉnh Bắc Ninh nói riêng với nhân dân trên thế giới, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội.
 
Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh bức trướng với chủ đề “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”.

bacninh.gov.vn
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Cây xanh Phú Lâm Quạt làm mát Máy lọc nước Điều hòa nhiệt độ
Thăm dò
Chất lượng dịch vụ phụ trợ trong khu vực?
Quảng cáo
DH Logistics FDI CO.,LDT Bê tông Phúc Tiến Hà Nội JSC Cây Xanh Phú Lâm Công ty vận chuyển Hon đa Vĩnh Cát VNPT Bắc Ninh Cây xanh Phú Lâm SSHIP
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Tổ chức, cá nhân có nhà, đất cho thuê hãy kích vào đây để gửi thông tin đăng thông tin lên website này Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ