Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và tạm dừng các hoạt động công tác nước ngoài
14:56 10/03/2020
Trước tình hình dịch Covid-19 đang có chuyển biến mới và diễn biến khó lường, chiều 09/3, UBND tỉnh tổ chức họp bàn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo.

Tính đến 14h30 ngày 09/3, trên thế giới đã ghi nhận 110.026 trường hợp mắc, 3.828 trường hợp tử vong; ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đang bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, Italia, Đức… Tại Việt Nam đã ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 16 người mắc từ ngày 23/1 đến ngày 13/2 đã được chữa khỏi hoàn toàn; 14 ca nhiễm mới từ ngày 06/3 (05 người Việt, 09 người nước ngoài) hiện đang được điều trị cách ly trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo báo cáo của Sở Y tế, thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trên địa bàn tỉnh tính đến ngày 08/3 có hơn 8.200 người nước ngoài đang tạm trú, trong đó Hàn Quốc có hơn 4.500 người; Trung Quốc có hơn 2.700 người; số người từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày là 938 người.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, tại hội nghị, cùng với việc tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các đại biểu đã trao đổi và đề xuất các phương án liên quan đến công tác chuẩn bị các phương tiện, vật tư để thực hiện cách ly dã chiến; trưng dụng khách sạn, cơ sở lưu trú để phục vụ cách ly; hỗ trợ bình ổn giá cả hàng hóa; tiếp tục thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Ban Chỉ đạo và các cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Nhấn mạnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh, nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường kiểm soát người nhập cảnh vào Việt Nam để khoanh vùng, sớm phát hiện, cách ly theo quy định; giám sát chặt chẽ các đối tượng có tiếp xúc gần với các bệnh nhân để hạn chế lây lan trong cộng đồng. Đặc biệt, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và tạm dừng các hoạt động công tác nước ngoài dưới mọi hình thức. Đảm bảo đủ nguồn kinh phí, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các phương tiện, vật tư theo phương châm 4 tại chỗ để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đối với các đề xuất, kiến nghị, Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh xem xét, khẩn trương giải quyết.

bacninh.gov.vn
Top
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh (Labor quality in Bac Ninh IPs)?
Quảng cáo
Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh VNPT Bắc Ninh Hỗ trợ thông tin đất-xưởng Cây Xanh Phú Lâm
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh-Enterprises in Bac Ninh Industrial Parks Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Chứng chỉ Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ