Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trật tự an toàn giao thông cho đoàn viên, CNLĐ Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải
14:30 29/07/2019
Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn các KCN Bắc Ninh, ngày 25/7/2019, Công đoànTập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh tổ chức 2 lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trật tự an toàn giao thông năm 2019 cho 1000 đoàn viên, CNLĐ tại Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải.

Lớp tập huấn đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Tiến Cường, Phó phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ,tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước và của tỉnh Bắc Ninh; Nguyên nhân gây tai nạn; các biện pháp phòng ngừa và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngoài ra, các học viên còn được xem phóng sự trả lời câu hỏi tình huống tìm hiểu về luật an toàn giao thông.
Theo số liệu thống kê, trong 7 tháng đầu năm 2019, Bắc Ninh đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, làm chết và bị thương nhiều người. Trong đó, độ tuổi vi phạm An toàn giao thông dưới 18 chiếm 2,7%, từ 18 – 35 tuổi chiếm 56,5%, từ 35 – 55 tuổi chiếm 30,6% và trên 55 tuổi chiếm 10,2%. Các vụ tai nạn chủ yếu xảy ra tại các đường quốc lộ, vào buổi chiều tối và lúc công nhân lao động tan ca. Nguyên nhân chính là do ý thức của người tham gia giao thông kém, không chấp hành luật, phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu bia và không đội mũ bảo hiểm… Tuy số vụ tai nạn và số người bị thương vong có giảm so với năm trước nhưng Bắc Ninh là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, tập trung nhiều công nhân lao động tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ nên tình hình tai nạn giao thông hàng năm vẫn có xu hướng tăng, phần lớn là trong độ tuổi lao động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Để góp phần hạn chế hậu quả của tai nạn giao thông trong CNVCLĐ, Công đoàn các KCN Bắc Ninh chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức các hội thi, các lớp tuyên truyền về an toàn giao thông. Sau buổi tập huấn, các học viên không chỉ nắm vững kiến thức mà còn là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và người dân tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, lái xe an toàn, không uống rượu bia, đội mũ bảo hiểm, chú ý quan sát khi qua đường...nhằm giảm số vụ tai nạn, đảm bảo an toàn, góp phần tạo môi trường văn hóa khi tham gia giao thông./.

Nguyễn Gia Cường- Công đoàn các KCN Bắc Ninh
Top
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh (Labor quality in Bac Ninh IPs)?
Quảng cáo
Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh VNPT Bắc Ninh Hỗ trợ thông tin đất-xưởng Cây Xanh Phú Lâm
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh-Enterprises in Bac Ninh Industrial Parks Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Chứng chỉ Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ