Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh dự Lễ khánh thành Nhà máy Nitto Việt Nam
11:54 05/10/2016
(BNP) - Sáng 4/10, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và cắt băng khánh thành Nhà máy Nitto Việt Nam, tại KCN VSIP. Cùng dự có lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cắt băng khánh thành nhà máy.

Công ty TNHH Nitto Việt Nam là Công ty thứ 101 của Tập đoàn Nitto với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, chuyên sản xuất, gia công lắp ráp linh kiện điện tử, vật liệu phân cực dạng tấm và dạng lá. Nhà máy Nitto Việt Nam được xây dựng tại KCN VSIP có diện tích nhà xưởng là 3.700m2, tổng nguồn vốn đầu tư 50 triệu USD. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ góp tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh, đồng thời, tích cực bồi đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản - Việt Nam – nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng.
 
Phát biểu tại Lễ khánh thành, gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cũng bày tỏ niềm vui khi Công ty TNHH Nitto Việt Nam đã lựa chọn Bắc Ninh là địa điểm để đầu tư và phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh tham quan sản phẩm của nhà máy.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, với vị trí địa lý thuận lợi, giao thông đồng bộ, hiện đại, sau 20 năm tái lập tỉnh, Bắc Ninh đã khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh và đạt được nhiều kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội, trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu xếp thứ 2, GDP xếp thứ 6, thu ngân sách xếp thứ 10, nhiều chỉ tiêu giáo dục, y tế, an sinh xã hội cũng nằm trong tốp đầu của cả nước.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, việc khánh thành và đưa nhà máy đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới của Công ty, đây cũng là minh chứng khẳng định môi trường đầu tư thuận lợi cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn đã đưa Bắc Ninh trở thành một trong những tỉnh thu hút FDI đứng đầu cả nước với trên 900 dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký trên 12 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia đầu tiên và đầu tư lớn thứ 2 tại Bắc Ninh với 75 dự án, tổng vốn đăng ký trên 1 tỷ USD. Điều này khẳng định doanh nghiệp Nhật Bản đã cùng cộng đồng doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh đã và đang có những đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với tập thể lãnh đạo Nhà máy Nitto Việt Nam.

Trên quan điểm xây dựng chính quyền kiến tạo và phục vụ nhân dân, doanh nghiệp, trong đó, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp là quan điểm xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương liên quan theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất, kinh doanh của Công ty đạt hiệu quả.
 
Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, với tinh thần và văn hóa Nhật Bản, với quan điểm xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ doanh nghiệp, hoạt động đầu tư của Công ty tại Bắc Ninh sẽ thành công, cùng cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào quá trình phát triển của tỉnh./.


S.T-T.H
www.bacninh.gov.vn
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
Cây Xanh Phú Lâm Hon đa Vĩnh Cát VNPT Bắc Ninh Hà Nội JSC Bê tông Phúc Tiến SSHIP Cây xanh Phú Lâm FDI CO.,LDT
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ