Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty ECOVE (Đài Loan)
15:56 23/05/2018
Chiều 22/5, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông J.J.Liao, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty ECOVE (Đài Loan) về tìm hiểu cơ hội đầu tư trong lĩnh vực môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trao tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho ông J.J.Liao.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông J.J.Liao cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh, đồng thời, cho biết, Công ty ECOVE thuộc Tập đoàn CTCI là một trong những Tập đoàn lớn nhất tại Đài Loan chuyên hoạt động về lĩnh vực môi trường, năng lượng sạch, nhất là tái tạo năng lượng trong quá trình xử lý chất thải. Hiện nay, Công ty ECOVE đang nghiên cứu, hợp tác với Công ty Cổ phần môi trường Thuận Thành để xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại Nhà máy phân loại, tái chế rác thải dân dụng và công nghiệp xã Gia Đông, huyện Thuận Thành.
 
Ông J.J.Liao mong muốn nhận được sự giúp đỡ cũng như tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các Sở, ngành chức năng để Công ty được tìm hiểu, triển khai dự án xử lý môi trường tại tỉnh Bắc Ninh.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh Công ty ECOVE đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh. Khái quát nhanh những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mặc dù là địa phương có diện tích nhỏ nhất nước nhưng với vị trí địa chính trị - kinh tế thuận lợi, giáp thủ đô Hà Nội, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, có các tuyến đường quốc lộ chạy qua địa bàn, cùng các chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, đến nay, Bắc Ninh đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước. Bắc Ninh hiện thu hút gần 1.200 dự án FDI có tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 16 tỷ USD với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, Đài Loan có 20 dự án đầu tư, các doanh nghiệp Đài Loan ở Bắc Ninh đều hoạt động sản xuất có hiệu quả.
 
Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, song song với sự phát triển kinh tế, trong những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đặc biệt quan tâm tới vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, nhất là xử lý rác thải trong bối cảnh công nghiệp tại địa phương phát triển như hiện nay. Trước mắt, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Công ty ECOVE tìm hiểu và có giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường tại các làng nghề truyền thống, lâu đời trên địa bàn tỉnh.
bacninh.gov.vn
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
VNPT Bắc Ninh Cây Xanh Phú Lâm Hon đa Vĩnh Cát FDI CO.,LDT SSHIP Hà Nội JSC Bê tông Phúc Tiến Cây xanh Phú Lâm
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ