Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc
08:25 29/06/2018
Sáng 28/6, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu gồm 20 doanh nhân cấp cao của Hàn Quốc do Giáo sư Kim Jong Gouk, Trường Đại học Chung Woon dẫn đầu về thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chụp hình lưu niệm với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhiệt liệt chào mừng Đoàn doanh nhân cấp cao của Hàn Quốc về thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh, đồng thời, giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Mặc dù là địa phương có diện tích nhỏ nhất nước nhưng với vị trí địa chính trị - kinh tế thuận lợi, giáp thủ đô Hà Nội, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, có các tuyến đường quốc lộ chạy qua địa bàn, cùng các chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, hiện nay, Bắc Ninh đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước như: quy mô nền kinh tế đứng thứ 4; giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu đứng thứ 2… Đến nay, Bắc Ninh có 10/16 KCN tập trung đi vào hoạt động, thu hút 1.200 dự án FDI có tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 17 tỷ USD với nhiều doanh nghiệp, Tập đoàn lớn đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, Hàn Quốc dẫn đầu với 750 dự án có vốn đầu tư khoảng 12 tỷ USD, gần 4.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh.
 
Song song với phát triển kinh tế, tỉnh Bắc Ninh cũng quan tâm dành nhiều nguồn lực để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nhiều chính sách đi trước Trung ương và các tỉnh. Bắc Ninh còn được biết đến là mảnh đất giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, nơi lưu giữ hàng nghìn di tích lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống của cả nước. Đặc biệt, Bắc Ninh tự hào là nơi sản sinh và lưu giữ những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho Giáo sư Kim Jong Gouk.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, Bắc Ninh và Hàn Quốc có mối quan hệ mật thiết với nhiều điểm tương đồng, trong đó, tỉnh Bắc Ninh đã kết nghĩa với thành phố Daegu (Hàn Quốc), đây sẽ là cầu nối, mở ra những cơ hội tìm hiểu đầu tư cho hai bên. Đồng chí mong muốn, thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tiếp tục tìm hiểu và đầu tư tại Bắc Ninh.
 
Với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp yên tâm hoạt động sản xuất, mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sẽ được giải quyết trong thời gian nhanh nhất.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Sở, ngành chức năng đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm liên quan đến lợi thế của tỉnh so với các địa phương trong việc thu hút đầu tư nước ngoài; hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh; trình tự thủ tục đầu tư và các chính sách ưu đãi, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh; nguồn lao động…
 
Thay mặt đoàn, Giáo sư Kim Jong Gouk cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh, đồng thời, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự phát triển kinh tế - xã hội vượt bậc của Bắc Ninh trong những năm qua. Giáo sư Kim Jong Gouk cho biết, Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: phụ tùng ô tô, may mặc, sản phẩm điện tử, chế tạo, ngân hàng và một số Trường Đại học, cơ quan truyền thông, đây sẽ là những cầu nối, giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc về tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.
 
Giáo sư Kim Jong Gouk tin tưởng rằng với những chính sách, môi trường đầu tư thông thoáng, bình yên, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ hoạt động và phát triển lâu dài, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, qua đó ngày càng thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Bắc Ninh và Hàn Quốc.
bacninh.gov.vn
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
VNPT Bắc Ninh Hà Nội JSC Hon đa Vĩnh Cát SSHIP FDI CO.,LDT Cây xanh Phú Lâm Cây Xanh Phú Lâm Bê tông Phúc Tiến
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ