Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổ chức Kenan
13:50 31/05/2018
Sáng 30/5, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Richard Bernhard – Giám đốc điều hành Tổ chức Kenan về tiến độ triển khai dự án “Nâng cao nhận thức và thực hành tiêu chuẩn lao động quốc tế” trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chụp ảnh lưu niệm với Tổ chức Kenan.

Tại buổi làm việc, ông Richard Berhard gửi lời cám ơn chân thành tới sự quan tâm, hỗ trợ, định hướng của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các Sở, ngành chức năng đã tạo mọi điều kiện để dự án diễn ra thuận lợi.

Ông Richard Berhard cho biết, từ khi có quyết định tiếp nhận và triển khai dự án tại tỉnh (tháng 8/2017), đến nay, Tổ chức Kenan đã tiến hành tổ chức hội thảo, các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho các bên liên quan về tiêu chuẩn lao động quốc tế; tập huấn cho tập huấn viên và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ nòng cốt. Đồng thời, tiến hành khảo sát 10 nhà máy thuộc 3 KCN: Đại Đồng, VSIP, Tiên Sơn để xác định nhu cầu và vấn đề cần được cải thiện của các doanh nghiệp trong việc thực hiện tiêu chuẩn lao động quốc tế, từ đó, đề xuất các kiến nghị để việc thực hiện dự án đạt mục tiêu đề ra.

Giai đoạn tới (từ tháng 6 - 8/2018), Tổ chức Kenan sẽ triển khai các khóa tập huấn cho Hiệp hội Doanh nghiệp; tổ chức các buổi truyền thông tại các khu trọ của công nhân để nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn lao động quốc tế; tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động trong các KCN…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bước đầu của dự án, đồng thời, khẳng định, việc thực hiện dự án sẽ tạo sự hài hòa trong mối quan hệ giữa người sử dụng lao động với người lao động để cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, thúc đẩy hội nhập quốc tế và tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Ninh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng trực tiếp giải đáp các kiến nghị mà Tổ chức Kenan quan tâm về những rào cản, khó khăn, thách thức liên quan đến vốn, công nghệ, kỹ năng quản trị, năng suất lao động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh trong việc tham gia chuỗi cung ứng sản phẩm phụ trợ cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý các KCN tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn cử cán bộ có chuyên môn, năng lực tham gia dự án, đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tổ chức Kenan triển khai dự án đạt hiệu quả cao nhất.

 
Dự án “Nâng cao nhận thức và thực hành tiêu chuẩn lao động quốc tế” tại tỉnh Bắc Ninh diễn ra từ tháng 7/2017 – 10/2019 tại 3 KCN: Đại đồng – Hoàn Sơn, VSIP và Tiên Sơn. Trong đó, đối tượng hưởng lợi là: 20 cán bộ các tổ chức xã hội và công đoàn; 70 cán bộ công đoàn, 60 quản lý nhà máy và KCN; 7.000 công nhân đang làm việc tại 3 KCN…
bacninh.gov.vn
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
Cây Xanh Phú Lâm Hà Nội JSC VNPT Bắc Ninh Cây xanh Phú Lâm FDI CO.,LDT Bê tông Phúc Tiến SSHIP Hon đa Vĩnh Cát
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ