Doanh nghiệp là động lực quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh
10:07 13/04/2018
“Cấp ủy, chính quyền cần nhận thức sâu sắc rằng, doanh nghiệp là động lực quan trọng đối với sự phát triển của Bắc Ninh; các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn là một bộ phận của nền kinh tế, các nhà đầu tư là những thành viên không thể tách rời của địa phương”, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh tại Hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp năm 2018 diễn ra sáng nay (10/4) tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng 200 doanh nghiệp tiêu biểu tham dự, đặc biệt là 40 doanh nghiệp được vinh danh vì có nhiều đóng góp nổi bật trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017.
 
Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, hiện nay, Bắc Ninh được đánh giá là tỉnh phát triển năng động toàn diện trên các lĩnh vực với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Để đạt được kết quả đó, là do có sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đóng góp tích cực của doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Hội nghị là dịp để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp để cùng nhau tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. “Cấp ủy, chính quyền trong tỉnh cần nhận thức sâu sắc rằng, doanh nghiệp là động lực quan trọng đối với sự phát triển của Bắc Ninh; các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn là một bộ phận của nền kinh tế, các nhà đầu tư là những thành viên không thể tách rời của địa phương. Các cấp, các ngành và mọi người dân trong tỉnh phải có trách nhiệm tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư”, Bí thư Tỉnh ủy nói.
 
Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy thành tích, kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại; năng động, sáng tạo, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương, của doanh nghiệp để cùng nhau phát triển. Đồng thời, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình theo đúng quy định của pháp luật; đề cao đạo đức, văn hóa trong kinh doanh. Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.
 
Đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh tái cơ cấu, liên kết, hợp tác kinh doanh, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, nâng cao năng lực quản trị, năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, chủ động tham gia có hiệu quả hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế. Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm… tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh.
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành và địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện, giảm thời gian và thủ tục giải quyết các công việc liên quan đến doanh nghiệp. Đặc biệt, trả lời dứt khoát, hướng dẫn giải thích cụ thể để doanh nghiệp dễ hiểu, dễ thực hiện; kịp thời nắm bắt và giải quyết ngay những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; nghiêm cấm cán bộ, công chức không được đặt điều kiện, gây phiền hà, khó khăn cho doanh nghiệp.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến phát biểu tại hội nghị.

Quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh với phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, tạo điều kiện thuận lợi tối đa để doanh nghiệp phát triển, đóng góp nhiều hơn cho xã hội, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.
 
Cùng với đó, xây dựng và ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp. Tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử, nông nghiệp... khuyến khích đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển các khu đô thị sinh thái, du lịch, văn hóa, nghỉ dưỡng,… góp phần đảm bảo tiêu chí thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố thông minh.
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phát biểu thẳng thắn, xây dựng của các doanh nhân, doanh nghiệp và các vị đại biểu. Đồng thời, giao trách nhiệm cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp đầy đủ, phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu cho cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị, nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển. Đối với những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền của tỉnh, sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.
 
Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, với sự hợp tác đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, cùng với khát vọng và quyết tâm chính trị cao nhất của chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Bắc Ninh tiếp tục trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn, thân thiện và hiệu quả đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

bacninh.gov.vn
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
Bê tông Phúc Tiến Hon đa Vĩnh Cát Hà Nội JSC VNPT Bắc Ninh Cây Xanh Phú Lâm Cây xanh Phú Lâm FDI CO.,LDT SSHIP
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ