HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN VÀ ĐỐI THOẠI NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI VỀ CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ VÀ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP - GIẢI ĐÁP NHỮNG KHÓ KHĂN VƯỚNG MẮC TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN
15:33 22/08/2017
Ngày 18-8, tại Hội trường Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Ban quản lý các KCN Bắc Ninh phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị “TUYÊN TRUYỀN VÀ ĐỐI THOẠI NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI VỀ CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ VÀ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP - GIẢI ĐÁP NHỮNG KHÓ KHĂN VƯỚNG MẮC TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN”.

Hội thảo có sự tham gia của 200 Doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh với 400 đại biểu. Các đại biểu được nghe BHXH tỉnh Bắc Ninh giới thiệu khái quát về hệ thống an sinh xã hội và hệ thống ngành BHXH, những điểm mới về chính sách BHXH bắt buộc và lãnh đạo các phòng chuyên môn trực tiếp dối thoại, giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp và người lao động trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

Hội nghị là cơ hội để cán bộ doanh nghiệp, người lao động trao đổi các kỹ năng, kiến thức của mình trong quá trình thực hiện chính sách BHXH. Nhiều ví dụ cụ thể được đại biểu nêu ra để cùng nhau trao đổi, phân tích để từ đó thực hiện đúng, chính sách BHXH. Tại hội nghị ban tổ chức nhận được rất nhiều câu hỏi về thực hiện chính sách, về phần mềm hoạt động, về chính sách BHYT. Các câu hỏi về thủ tục hành chính được lãnh đạo BHXH khẳng định: Toàn hệ thống từ Trung ương đến địa phương đều cải cách hành chính triệt để, không gây khó khăn phiền hà, thủ tục được giải quyết nhanh nhất đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Kết thúc hội nghị các đại biểu đều cảm thấy thỏa mãn với những vấn đề mà doanh nghiệp đang mắc phải.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động phối hợp thường niên giữa Ban quản lý các KCN Bắc Ninh và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)./.

                                                             Bùi Ngọc Thắng - Phó trưởng phòng QLLĐ

Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
Hon đa Vĩnh Cát Cây xanh Phú Lâm Bê tông Phúc Tiến VNPT Bắc Ninh FDI CO.,LDT Cây Xanh Phú Lâm SSHIP Hà Nội JSC
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ