Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động tại KCN Thuận Thành 2, Thuận Thành 3 - Bắc Ninh
09:31 07/12/2018
Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, ngày 29/11/2018 Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với Ban quản lý các KCN Bắc Ninh, giảng viên của Trung tâm Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động - Cục An toàn - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức lớp “Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2018” cho các doanh nghiệp KCN Thuận Thành 2, Thuận Thành 3 - Bắc Ninh.

Tham gia lớp huấn luyện, người lao động làm các nghề, công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động và người làm các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trong doanh nghiệp.

Tại đây, học viên được cung cấp thông tin tổng quan về tình hình tai nạn lao động; các nguyên nhân chính xảy ra tai nạn lao động; một số vấn đề trong Luật liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động; các yếu tố nguy hiểm, có hại và các vấn đề liên quan đến bệnh nghề nghiệp; phân tích tai nạn và các biện pháp khắc phục.

Đặc biệt, căn cứ công việc thực tế của học viên, giảng viên đã truyền đạt và hướng dẫn các nguyên tắc làm việc an toàn, phòng chống bệnh nghề nghiệp đối với nghề, công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Sau khóa huấn luyện, học viên được làm bài kiểm tra để đánh giá kiến thức.

Phần đối thoại giữa các doanh nghiệp và ban tổ chức diễn ra rất sôi nổi. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp được giải đáp những vướng mắc gặp phải trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về: lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội; đồng thời, cũng là một “kênh” giúp ban tổ chức nắm bắt được tình hình thực tế và những khó khăn của doanh nghiệp khi thực thực hiện luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn có liên quan từ đó có những đề xuất, kiến nghị phù hợp tới các cơ quan chức năng.

Nguyễn Thị Bạch Yến
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
VNPT Bắc Ninh Cây Xanh Phú Lâm Hà Nội JSC FDI CO.,LDT Bê tông Phúc Tiến SSHIP Cây xanh Phú Lâm Hon đa Vĩnh Cát
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ