Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc
09:17 13/12/2018
Chiều 10/12, UBND tỉnh tổ chức buổi tiếp đón đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc.

Dự buổi đón tiếp có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Phát biểu chào mừng gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, tuy là địa phương có diện tích nhỏ nhất nước, song với lợi thế nằm trong cực tăng trưởng Vùng Thủ đô cùng hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ và hiện đại, nên nhiều năm trở lại đây, Bắc Ninh liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao với những con ấn tượng như: quy mô nền kinh tế đứng thứ 4 cả nước; giá trị sản xuất công nghiệp đứng thứ 2, kim ngạch xuất khẩu hàng năm khoảng 30 tỷ USD. Hiện tỉnh có 16 KCN tập trung, trong đó 10 KCN đã đi vào hoạt động với hơn 1.200 dự án FDI, tổng vốn khoảng 17 tỷ USD. Đặc biệt, Hàn Quốc có hơn 800 dự án với số vốn đăng ký trên 12 tỷ USD với các thương hiệu lớn, uy tín toàn cầu như Samsung, Orion… Điều này tiếp tục khẳng định chính sách thông thoáng, cởi mở cũng như niềm tin của các nhà đầu tư nói chung và Hàn Quốc nói riêng tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bên cạnh hợp tác kinh tế, Bắc Ninh và Hàn Quốc đã có mối quan hệ tương giao từ trong lịch sử, với nhiều điểm văn hóa tương đồng. Hiện, nhiều tổ chức và một số tỉnh của Hàn Quốc đang có sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với tỉnh Bắc Ninh trong các lĩnh vực giao lưu văn hóa, hỗ trợ xây dựng thiết chế công đoàn và mô hình nông thôn mới.

Đại diện cho đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Kwag Young Jin, Chủ tịch Tập đoàn Anyone Hàn Quốc cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo và các ngành chức năng tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động ổn đinh, yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời mong muốn, Bắc Ninh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ cho doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp đầu tư tại Bắc Ninh nói chung đầu tư phát triển, qua đó, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.
bacninh.gov.vn
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
FDI CO.,LDT SSHIP Hà Nội JSC Bê tông Phúc Tiến Hon đa Vĩnh Cát Cây Xanh Phú Lâm VNPT Bắc Ninh Cây xanh Phú Lâm
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ