Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
10:05 22/06/2018
Ngày 19/6/2018, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Bắc Ninh có liên quan tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đoàn công tác do Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hồng Dương, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đến Bắc Ninh đến làm việc, nghiên cứu, tìm hiểu tình hình thu hút đầu tư từ Nhật Bản tại tỉnh Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh có 16 KCN tập trung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích 6.397,68ha, trong đó có 11 KCN đã đi vào hoạt động với diện tích đất quy hoạch 3.156,17ha, diện tích đất công nghiệp cho thuê là 2.609,40ha, thu hút hơn 1.200 dự án đến từ hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư gần 17 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia đầu tư lớn đứng thứ 2 sau Hàn Quốc với 79 dự án đầu tư trực tiếp vào các KCN, tổng vốn đầu tư gần 1,35 tỷ USD. Các doanh nghiệp Nhật Bản chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực: Sản xuất điện tử, cơ khí, chế tạo… tiêu biểu như một số công ty, tập đoàn lớn: Canon, Konishi, Sumitomo…. giải quyết việc làm cho hơn 34.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của đầu tư Nhật Bản tại Bắc Ninh; kinh nghiệm của Bắc Ninh trong thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản; cơ chế, chính sách của tỉnh; mối quan hệ giữa doanh nghiệp Nhật Bản với doanh nghiệp khác tại Bắc Ninh; tiềm năng liên kết và định hướng thúc đẩy kinh tế kinh tế với Nhật Bản…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đánh giá Bắc Ninh là tỉnh phát triển năng động toàn diện trên các lĩnh vực với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong tốp dẫn đầu cả nước: Bắc Ninh có nhiều lợi thế, tiềm năng thu hút đầu tư Nhật Bản. Trong thời gian tới, Ông hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn những vấn đề liên quan, từ đó tìm ra những giải pháp thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam – Nhật Bản, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường đánh giá cao cách làm việc của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bắc Ninh và ghi nhận sự đóng góp lớn của các doanh nghiệp này: Các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư, làm việc tại tỉnh Bắc Ninh rất ý thức trong việc chấp hành các quy định của Việt Nam, thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động, thường xuyên quan tâm hỗ trợ an sinh xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch khẳng định Bắc Ninh luôn xác định Nhật Bản là đối tác chiến lược trong thu hút đầu tư nước ngoài. Thời gian tới tỉnh Bắc Ninh luôn nỗ lực thực hiện các biện pháp cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình hợp tác, xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng; đồng thời, thu hút thêm các doanh nghiệp mới từ Nhật Bản đến đầu tư tại Bắc Ninh. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng mong muốn thông qua buổi làm việc, Đoàn công tác có thể tìm hiểu, nghiên cứu tình hình thu hút đầu tư từ Nhật Bản và quan hệ giữa doanh nghiệp hai nước tại tỉnh Bắc Ninh, từ đó đề xuất các giải pháp thúc đẩy kết nối kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, tận dụng hiệu quả nguồn lực của hai nước.


Nguyễn Thị La
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
Cây Xanh Phú Lâm Hon đa Vĩnh Cát SSHIP VNPT Bắc Ninh FDI CO.,LDT Hà Nội JSC Cây xanh Phú Lâm Bê tông Phúc Tiến
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ