Samsung kỷ niệm 10 năm phát triển tại Việt Nam
21:37 21/04/2018
Sáng 20/4, tại Khu Công nghiệp Yên Phong, Samsung Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), đồng thời đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển và đầu tư quy mô lớn của Samsung tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao Bằng khen cho Công tyTNHH Electronics Việt Nam.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Uỷ; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Năm 2008, Samsung Việt Nam chính thức đầu tư và khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động SEV tại Bắc Ninh với tổng mức đầu tư hơn 670 triệu USD. Đây là dự án đầu tiên trong đại kế hoạch đầu tư cho điện thoại di động của Samsung tại Việt Nam, có vai trò quan trọng tạo tiền đề vững chắc cho sự mở rộng quy mô đầu tư của Samsung trong hành trình đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất toàn cầu của Tập đoàn.   

Sau 10 năm đầu tư tại Việt Nam, đến thời điểm hiện nay Samsung Việt Nam có 8 nhà máy và 1 Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) với tổng vốn đầu tư tăng gần 26 lần đạt trên 17,3 tỷ USD; xuất khẩu đạt 54,3 tỷ USD tăng 155 lần so với năm 2008. Từ chỗ chỉ có 500 nhân viên, tới nay Samsung đã có gần 170.000 nhân viên đang làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Ninh cho Công ty TNHH Electronics Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nói riêng và Samsung Việt Nam nói chung về những kết quả hoạt động xuất sắc trong 10 năm qua.

Phó Thủ tướng Chính phủ cho biết, trong 25 năm qua, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ, đưa Hàn Quốc trở thành là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp điện tử, năng lượng, ô tô, xây dựng… trong đó, có sự đóng góp tích cực từ các dự án của Samsung Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, thành công của Samsung tại Việt Nam cũng là thành công của chính sách cải cách, không ngừng nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn trong môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam thời gian qua. Đồng thời, cho biết, sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp FDI nói chung, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng, trong đó có Samsung Việt Nam trong hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, qua đó, đóng góp lớn cho sự phát triển của kinh tế của các địa phương nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng, biểu dương những thành tích và sự đóng góp, cống hiến của Samsung đối với tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua.

Giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, với trị trí địa lý thuận lợi cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, Bắc Ninh đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước, năm 2017, tốc độ tăng trưởng của Bắc Ninh đứng đầu quốc gia, quy mô kinh tế đứng thứ 4, giá trị xuất khẩu đứng thứ 2, thu ngân sách đứng thứ 10. Góp phần tạo nên những thành tựu của Bắc Ninh có vai trò đặc biệt của Samsung Việt Nam, năm 2017, giá trị sản xuất công nghiệp của Samsung chiếm 72%, giá trị xuất khẩu chiếm 91%, thu ngân sách nội địa của tỉnh chiếm 18%.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bằng khả năng lãnh đạo sáng suốt với tầm nhìn tương lai, Samsung Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong suốt nhiều năm, tạo nên một hình mẫu điển hình về thành công của các doanh nghiệp FDI. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, bằng truyền thống văn hóa, bản lĩnh, trí tuệ, Samsung Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh sẽ không ngừng vun đắp quan hệ bạn bè, đối tác ngày càng sâu sắc và hữu ích, đồng thời, luôn đồng hành, gắn bó chặt chẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đi đến thành công rực rỡ, qua đó, phát triển tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng bền chặt.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Electronics Việt Nam đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

bacninh.gov.vn
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
Cây Xanh Phú Lâm Hon đa Vĩnh Cát SSHIP Bê tông Phúc Tiến VNPT Bắc Ninh FDI CO.,LDT Hà Nội JSC Cây xanh Phú Lâm
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ