Tổng Công ty DIC tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh
10:07 14/05/2018
Sáng 11/5, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổng Công ty Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) về thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng Công ty DIC.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch DIC Corp cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh, đồng thời giới thiệu về DIC Corp. Tiền thân là Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng được thành lập từ năm 1990, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay, DIC Corp đã thực hiện cổ phần hóa và hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản, du lịch. DIC Corp đã và đang triển khai đầu tư nhiều khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, cụm chung cư, cụm khách sạn… có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành: Vũng Tàu, Đồng Nai, Kiên Giang, Vĩnh Phúc.

Được biết, Bắc Ninh là một trong ba điểm thuộc tam giác phát triển của khu vực Bắc Bộ, hướng tới trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với sức hấp dẫn và tính độc lập cao, có tiềm năng phát triển. Trên cơ sở khảo sát thực địa và nghiên cứu các tài liệu, DIC định hướng Bắc Ninh là địa bàn đầu tư chiến lược tại khu vực phía Bắc của Tổng Công ty trong thời gian tới.

DIC đề nghị tỉnh cho phép tìm hiểu và đầu tư xây dựng khu tổ hợp dự án gồm khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, các trung tâm thương mại – dịch vụ, khu du lịch văn hóa tâm linh… với diện tích khoảng 1.000 ha tại huyện Thuận Thành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng DIC Corp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh. Thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bắc Ninh là địa phương có diện tích nhỏ nhất nước, nhưng những năm gần đây, Bắc Ninh đứng trong tốp đầu của cả nước về tốc độ phát triển kinh tế. Đặc biệt, hiện Bắc Ninh đã thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp FDI đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư, trong đó có nhiều tập đoàn kinh tế lớn như: Samsung, Canon, Nokia, Pepsico... thu hút rất lớn số lượng công nhân đến từ các tỉnh khác và người lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại Bắc Ninh.

Hoan nghênh chủ trương đầu tư của DIC Corp, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là đầu mối phối hợp với các sở, ngành liên quan và DIC Corp xây dựng văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để xin chủ trương./.
bacninh.gov.vn
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
Cây xanh Phú Lâm Hon đa Vĩnh Cát FDI CO.,LDT SSHIP Bê tông Phúc Tiến Hà Nội JSC Cây Xanh Phú Lâm VNPT Bắc Ninh
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ