Tổng kết Festival “Về miền quan họ - 2019”
14:45 07/03/2019
Chiều 06/3, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Festival “Về miền quan họ - 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh và Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có nhiều thành tích.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức; đại diện các Sở, ngành liên quan.

Festival “Về miền Quan họ - 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao, du lịch lớn đã được tổ chức thành công. Với chuỗi 36 hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra sôi nổi rộng khắp trong toàn tỉnh. Đặc biệt, Lễ kỷ niệm và đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ và Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ miền Quan họ”, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tứ hải giao tình” của 07 Di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh đã được dư luận đánh giá cao với nội dung và quy mô hoành tráng, ấn tượng, góp phần quảng bá văn hóa, con người, hình ảnh phát triển kinh tế - văn hóa, đậm đà bản sắc văn hiến của Bắc Ninh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Bên cạnh đó, công tác thông tin tuyên truyền có nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, quảng bá sâu rộng. Công tác an ninh, trật tự cũng như chuẩn bị cơ sở vật chất, y tế, vệ sinh môi trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối; công tác lễ tân, khánh tiết trang trọng lịch sự; việc đón tiếp đại biểu, khách mời được tổ chức chu đáo, góp phần vào thành công chung của Festival và chương trình kỷ niệm. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có nhiều thành tích.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các tổ chức, cá nhân đã phối hợp tổ chức thành công Festival “Về miền Quan họ - 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các hoạt động tại Festival đã diễn ra theo đúng kế hoạch, trang trọng, bài bản, an toàn, tiết kiệm, đậm chất văn hóa truyền thống của mảnh đất Bắc Ninh – Kinh Bắc và đem lại ấn tượng sâu sắc, đậm nét, thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, tổ chức thành công Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ miền Quan họ” và “Tứ hải giao tình” đã tiếp tục khẳng định Bắc Ninh luôn nỗ lực thực hiện đúng những cam kết với UNESCO trong việc gìn giữ những tinh hoa Dân ca Quan họ. Từ đó, phát huy các giá trị văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân, quảng bá hình ảnh, tạo sức lan tỏa sâu rộng và nâng cao vị thế của Bắc Ninh trên trường quốc tế.
 
Với những thành công tại Festival “Về miền Quan họ - 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các Sở, ban, ngành và các địa phương tiếp tục phối hợp làm tốt các sự kiện văn hóa trong những năm tiếp theo, đặc biệt là sự kiện kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Bắc Ninh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong tham gia tổ chức Festival “Về miền quan họ - 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
bacninh.gov.vn
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
Cây Xanh Phú Lâm Hon đa Vĩnh Cát Hà Nội JSC VNPT Bắc Ninh Cây xanh Phú Lâm SSHIP FDI CO.,LDT Bê tông Phúc Tiến
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ