GRDP quý I tăng 5,9% so với cùng kỳ
14:00 04/05/2020
Theo báo cáo của Cục Thống kê, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) quý I/2020 (theo giá so sánh 2010) ước đạt 31.578,9 tỷ đồng, tăng 5,9% so với quý I/2019.

Ảnh minh họa.

Kinh tế quý I tăng trưởng cao là do sản xuất công nghiệp của khu vực FDI đạt mức tăng trưởng gần hai con số. Trong tháng 2, Samsung đã ra mắt 3 dòng sản phẩm mới với những tính năng tiên tiến được người tiêu dùng đón nhận và đặt hàng với số lượng lớn nên sản xuất công nghiệp gia tăng.
 
Cụ thể, khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 8,2% và đóng góp 6 điểm phần trăm tăng trưởng, trong đó chủ yếu do ngành công nghiệp tăng 9,7% và đóng góp 6,7 điểm phần trăm.
 
Thuế sản phẩm tăng 3,4% so cùng kỳ năm trước và đóng góp 0,2 điểm tăng trưởng do các doanh nghiệp FDI gia tăng lượng nhập nguyên vật liệu, linh kiện điện tử để sản xuất dòng điện thoại mới, đồng thời dự trữ cho những tháng tới do tình trạng nhiều quốc gia đã phong tỏa biên giới.
 
Tuy nhiên, khu vực dịch vụ giảm 0,5% và làm giảm 0,1 điểm phần trăm tăng trưởng; khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản giảm 7,9% và làm giảm 0,3 điểm phần trăm tăng trưởng, nguyên nhân là do ngành chăn nuôi tiếp tục giảm sâu bởi ảnh hưởng của dịch tả châu Phi kéo dài từ tháng 3/2019 đến nay với mức độ tái đàn chậm. Bên cạnh đó, dịch cúm gia cầm bùng phát ở một số địa phương nên các cơ sở chăn nuôi đang theo dõi và chưa mở rộng quy mô tổng đàn./.
bacninh.gov.vn
Top
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh (Labor quality in Bac Ninh IPs)?
Quảng cáo
Hỗ trợ thông tin đất-xưởng VNPT Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Cây Xanh Phú Lâm
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh-Enterprises in Bac Ninh Industrial Parks Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Chứng chỉ Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ