HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN LUẬT GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ KẾT NỐI CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VỚI DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẮC NINH
00:00 01/09/2017
Ngày 30-8, tại Hội trường Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Dự án Elis - Italia tổ chức hội nghị “HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN LUẬT GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ KẾT NỐI CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VỚI DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẮC NINH”.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Ông Đinh Văn Duân - Giám đốc sở LĐTB&XH, Giáo sư Manuel Garcia Clavel đại diện dự án Elis, Italia tại Bắc Ninh.

Theo Luật giáo dục nghề nghiệp từ 01/01/2017 các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trước đây trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo nay chuyển sang Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý.

Đến nay Bắc ninh có 11 trường cao đẳng (trong đó Sở giáo dục và đào tạo bàn giao sang 06 trường), 20 trường trung cấp (trong đó Sở giáo dục và đào tạo bàn giao sang 09 trường), có 06 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – trung tâm giáo dục thường xuyên, 08 cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Hằng năm sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng khoảng 1.300 người, số sinh viên tốt nghiệp trung cấp khoảng 1.500 người, đa số các em sau khi tốt nghiệp đều được các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhận vào làm việc.

Hội nghị có sự tham gia đầy đủ của các cơ sở đào tạo, một số công ty có nhu cầu nhân lực số lượng lớn cũng tham gia. Đây là cơ hội để cơ sở đào tạo, các cơ sở sản xuất kinh doanh trao đổi các kỹ năng, kiến thức, các sáng kiến mới trong việc tuyển sinh cũng như các thức nâng cao trình độ giáo dục đào tạo. Các bài tham luận tập trung phân tích các điểm mới trong luật giáo dục nghề nghiệp, các khó khăn trong việc triển khai tự chủ kinh phí đào tạo…..

Sau buổi hội thảo ban tổ chức sẽ tổng hợp các ý kiến và có đề xuất, kiến nghị với các cấp các ngành nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong việc đưa luật giáo dục nghề nghiệp đi vào cuộc sống.

Bùi Ngọc Thắng-Phó Trưởng phòng QLLĐ

Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
SSHIP FDI CO.,LDT Cây Xanh Phú Lâm Cây xanh Phú Lâm Hon đa Vĩnh Cát Hà Nội JSC Bê tông Phúc Tiến VNPT Bắc Ninh
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ