NÂNG CAO NHẬN THỨC VÀ THỰC HÀNH TIÊU CHUẨN LAO ĐỘNG QUỐC TẾ
14:17 19/07/2018
Dự án “Nâng cao nhận thức và thực hành tiêu chuẩn lao động quốc tế” tại tỉnh Bắc Ninh diễn ra từ tháng 7/2017 - 10/2019 tại 3 KCN: Đại đồng - Hoàn Sơn, VSIP và Tiên Sơn. Trong đó, đối tượng hưởng lợi là: 20 cán bộ các tổ chức xã hội và công đoàn; 70 cán bộ công đoàn, 60 quản lý nhà máy và KCN; 7.000 công nhân đang làm việc tại 3 KCN…

Ban quản lý các KCN Bắc Ninh được UBND tỉnh giao chủ trì, phối hợp với Sở lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn cùng với Tổ chức Kenan và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) triển khai dự án “Nâng cao nhận thức và thực hành tiêu chuẩn lao động quốc tế”.

Từ khi có quyết định tiếp nhận của UBND tỉnh và triển khai dự án tại tỉnh Bắc Ninh (tháng 8/2017) đến nay, Tổ chức Kenan đã tiến hành tổ chức hội thảo, các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho các bên liên quan về tiêu chuẩn lao động quốc tế; tập huấn cho tập huấn viên và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ nòng cốt. Đồng thời, tiến hành khảo sát 10 nhà máy thuộc 3 KCN: Đại Đồng, VSIP, Tiên Sơn để xác định nhu cầu và vấn đề cần được cải thiện của các doanh nghiệp trong việc thực hiện tiêu chuẩn lao động quốc tế, từ đó, đề xuất các kiến nghị để việc thực hiện dự án đạt mục tiêu đề ra.

Tiếp tục chuỗi dự án, ngày 17/7/2018 Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh có Văn bản số 2609/UBND-NV về việc cho phép tổ chức Kenan làm việc tại Bắc Ninh. Cho phép bà Pornluck Chantajitpreecha, quốc tịch Thái Lan, Giám đốc Nhân sự và Tổ chức hành chính, Tổ chức Kenan tại Băng Kốc, Thái Lan đến làm việc tại các địa điểm: Thôn Rích Gạo, xã Phù Chẩn, Thị xã Từ Sơn; Thôn Đại Thượng, xã Đại Đồng, huyện Tiên Du; Công ty TNHH Unigen Việt Nam tại Hà Nội, KCN VSIP, Thị xã Từ Sơn. Thời gian vào 13 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 23/7/2018.

Dự án sẽ tiếp tục được triển khai đến tháng 10/2019 tại 3 KCN: Đại đồng - Hoàn Sơn, VSIP và Tiên Sơn. Trong đó, đối tượng hưởng lợi là: 20 cán bộ các tổ chức xã hội và công đoàn; 70 cán bộ công đoàn, 60 quản lý nhà máy và KCN; 7.000 công nhân đang làm việc tại 3 KCN trên./.

Nguyễn Thị Bạch Yến
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
VNPT Bắc Ninh Cây xanh Phú Lâm Bê tông Phúc Tiến Cây Xanh Phú Lâm Hà Nội JSC FDI CO.,LDT Hon đa Vĩnh Cát SSHIP
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ